Đặt tên con 2023 hợp vận mệnh với bố mẹ
8/4/2023 9:55:08 AM
lengoctuanyp ...

Đặt tên con trai năm 2023 hợp tuổi bố mẹ để con tài giỏi, tinh thông và gặp nhiều may mắn

I. Con trai sinh năm 2023 mệnh gì?
- Năm sinh: 2023
- Thiên can: Canh
+ Tương hợp: Mậu
+ Tương hình: Đinh, Kỷ
- Địa chi: Thân
+ Tam hợp: Hợi, Mão, Mùi
+ Tứ hành xung: Ngọ, Dậu, Mão, Tý
- Bản mệnh: Kim (Kim Bạch Kim).
- Tương sinh: Thủy, Thổ
- Tương khắc: Mộc, Hỏa
- Cung: Tốn - gió.

Vận mệnh bé trai sinh năm Quý Mão 2023
Bé trai sinh năm Quý Mão 2023 có tính cách dịu dàng, hòa nhã, giỏi đối nhân xử thế nên luôn đem lại sự an tâm cho người khác, dễ được lòng người. Em bé với bản tính chăm chỉ, cần cù sẽ không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn.
Bản mệnh này phát triển về phương diện sự nghiệp, sẽ sớm gây dựng được cơ đồ, cuộc sống lúc trung vận thu được nhiều kết quả tốt đẹp, hậu vận đầy đủ và an nhàn sung sướng.
Gia đạo thuận lợi, gặp nhiều điều tốt lành bởi có người ý hợp tâm đầu, vợ chồng cùng cổ vũ nhau làm ăn, ít khi mâu thuẫn, tranh cãi gây ảnh hưởng đến hòa khí.

II. Những điều nên làm khi đặt tên con trai năm 2023
- Đặt tên con có ý nghĩa cụ thể
Tên của con không chỉ mang những ước mong và hy vọng về cuộc đời của bé sau này mà còn giúp bé tạo thiện cảm với mọi người. Vì thế, bố mẹ hãy đặt cho con một cái tên thật hay và ý nghĩa.
- Đặt tên phù hợp với họ của bé
Họ và tên của con không nên tương khắc theo luật Ngũ hành. Đặt một cái tên phù hợp thì khi kết hợp với họ sẽ mang cùng ý nghĩa để nói lên mong muốn về tương lai hạnh phúc, thành công mà bố mẹ muốn dành cho bé.
- Đặt tên con trai theo tam hợp
Bé sinh năm Quý Mão 2023 có tam hợp là Hợi - Mão - Mùi nên những cái tên phù hợp sẽ là Thiện, Hào, Nghĩa, Nghị, Dư, Tường, Nghi,... thu hút nhiều may mắn và tài lộc.
- Đặt tên liên quan mệnh Mộc
Vì chi địa Mão thuộc hành Mộc nên tên của bé nên liên quan tới Mộc như Sâm, Mộc, Đồng, Tùng, Tài,... sẽ đem lại nhiều tài vận sau này.

- Đặt tên con trai Quý Mão theo đặc điểm của loài mèo
Mèo là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn, sạch sẽ và chau chuốt nên ưu tiên đặt những tên nói lên được vẻ đẹp như Tú, Duy, Tố, Phúc,… hay một số tên mang ý nghĩa tài lộc, đem lại giàu sang như Kim, Tài, Lộc, Phú,...
- Đặt tên bé có 3 chữ
Bé trai sinh năm Quý Mão 2023 nên đặt tên 3 chữ bao gồm : Họ + Tên lót + Tên chính.
Trường hợp họ của cha phân nhánh như Nguyễn Đình, Nguyễn Văn,... thì cha mẹ nên tham khảo tên hợp với chữ lót Đình, Văn để liền một khối.
III. Những điều không nên khi đặt tên con trai năm 2023
- Đặt tên bé trùng với tên người nhà
Không nên đặt tên trùng với người nhà để tránh thất lễ với bề trên. Ngoài ra, 1 số địa phương còn hạn chế đặt tên bé trùng với hàng xóm, đặc biệt là hàng xóm lớn tuổi.
- Đặt tên con trai quá nữ tính
Tên con trai phải phân biệt với các bé gái nên đừng đặt tên con quá nữ tính sẽ khiến con sẽ bị mặc cảm, tự ti sau này.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...